6 tuần trước cuộc bầu cử, Tổng thống Trump bám sát ông Biden tại "chiến địa" Florida

Ứng viên đảng Dân chủ Biden vẫn dẫn trước Tổng thống Trump trong cuộc khảo sát toàn quốc nhưng nhà lãnh đạo Mỹ đã thu hẹp khoảng cách ở bang chiến địa Florida.

Theo một cuộc thăm dò mới, cuộc chạy đua vào Nhà Trắng giữa ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và Tổng thống Trump tại bang chiến địa Florida ngày càng gay cấn hơn.

Cuộc thăm dò của CBS News công bố hôm 20/9 cho thấy, ông Biden chỉ dẫn trước 2 điểm phần trăm với 48% tỷ lệ ủng hộ từ cử tri so với 46% lựa chọn ông Trump. Cách biệt này nằm trong khoảng sai số 3,7 điểm phần trăm.


Tổng thống Donald Trump và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Sky News

Kết quả cuộc khảo sát cũng cho thấy, 5% cử tri được hỏi cho biết, họ chưa đưa ra quyết định sẽ bỏ phiếu cho ai và 1% nói rằng sẽ bỏ phiếu cho ứng viên khác.

Theo CBS News, tỷ lệ ủng hộ cựu Phó Tổng thống Biden tại bang Florida đã giảm 2 điểm phần trăm so với cuộc khảo sát vào tháng 7.

Tổng thống Trump hiện đang giành được lợi thế ở nhóm cử tri da trắng tại bang Florida, với 59% mong muốn ông tiếp tục nhiệm kỳ thứ 2 trong khi chỉ 37% cử tri ủng hộ ông Biden. Tuy nhiên, ứng viên đảng Dân chủ lại dẫn trước ở nhóm cử tri gốc Tây Ban Nha với tỷ lệ ủng hộ là 56% so với 36% của Tổng thống đương nhiệm.

Florida là một trong những bang chiến địa quan trọng và cạnh tranh gay gắt giữa các ứng viên tổng thống, thậm chí có thể tạo ra bước ngoặt quyết định người chiến thắng. Vào cuộc bầu cử năm 2016, các cử tri tại bang này đã ủng hộ Tổng thống Trump giúp ông trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Cuộc khảo sát trên khảo sát 1.200 cử tri đã đăng ký bầu cử từ ngày 15-18/9.

Đồng thời, ông Biden vẫn tiếp tục chiếm ưu thế trên bình diện quốc gia khi dẫn trước Tổng thống Trump 8 điểm trong một cuộc thăm dò toàn quốc mới đây.

Cuộc khảo sát của NBC News/Wall Street Journal công bố hôm 20/9 cho thấy, 51% cử tri nghiêng về phía cựu Phó Tổng thống và 43% ủng hộ Tổng thống Trump.

Cuộc thăm dò này cũng cho thấy, ông Biden đang dẫn trước 6 trong số 12 bang chiến địa quan trọng với 51% tỷ lệ ủng hộ so với 45% của ông Trump.

Theo kết quả của cuộc khảo sát, gần 9/10 cử tri đã đưa ra quyết định về ứng viên tổng thống trong cuộc bầu cử vào tháng 11 và 7/10 cử tri cho biết, các cuộc tranh luận tổng thống sắp tới sẽ không ảnh hưởng nhiều tới quyết định của họ. Khoảng 80% cử tri tham gia khảo sát nói rằng, họ rất quan tâm đến cuộc bầu cử, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2004.

(Theo: CTV Mai Trang/VOV.VN) Link gốchttps://vov.vn/the-gioi/6-tuan-truoc-cuoc-bau-cu-tong-thong-trump-bam-sat-ong-biden-tai-chien-dia-florida-780168

Chương trình TRUYỀN HÌNH

Cty TNHH Hùng Cá 12/2020

Cổng Thông tin điện tử Đồng Tháp

Báo Đồng Tháp

Viettel (12/2020)

Bluezone

PNJ

Hoa Hồng Phát (10/2020)

Thông tin cần biết