Đồng Tháp: Khai mạc kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa IX

05/12/2018 15:59:35

​Sáng nay, kỳ họp lần thứ 8 Hội đồng nhân tỉnh Đồng Tháp khóa IX đã được khai mạc. Ông Phan Văn Thắng - Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì kỳ họp. Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UB.MTTQ VN tỉnh cùng tham dự kỳ họp. 


Vượt và đạt 14/16 chỉ tiêu nghị quyết của HĐND tỉnh đề ra, GRDP đạt 6,92%, thu nhập bình quân đầu người gần 40 triệu đồng/năm. Đó là kết quả mà tỉnh Đồng Tháp đạt được sau nhiều nỗ lực trong 1 năm qua.   

Ông Phan Văn Thắng - Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng những kết quả đó là cơ sở tạo đà tăng trưởng cho thời gian tới, đồng thời củng cố niềm tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Người đứng đầu HĐND tỉnh cũng băn khoăn khi quy mô kinh tế Đồng Tháp vẫn đang xếp thứ 6/13 tỉnh, thành ĐBSCL và khó đạt mục tiêu chung của kế hoạch 5 năm của tỉnh. Ông Phan Văn Thắng đề nghị đại biểu cần tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân của những ưu điểm và hạn chế, đề xuất nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2019 và thời gian còn lại của nhiệm kỳ. 

Ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nhấn mạnh, đằng sau mỗi mục tiêu phát triển là một kỳ vọng của người dân đất sen hồng, đằng sau những điểm nghẽn là nguy cơ tụt hậu vì bỏ lỡ thời cơ, vì tự bằng lòng, vì sự xoay trở chậm chạp đây đó. Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp khơi gợi cần phải có sự đồng lòng trong hệ thống, sự đồng thuận trong xã hội. Một khi niềm tin được tăng lên, khát vọng được khơi dậy, hành động được quyết liệt, đất Sen hồng sẽ gặt hái nhiều thảnh quả mới. 

Trong ngày làm việc hôm nay, những ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp cũng đã được Lãnh đạo UBND tỉnh giải trình, các thành viên UBND tỉnh cũng đã trình bày các tờ trình, dự thảo nghị quyết dự kiến thông qua. Kỳ họp vẫn còn tiếp tục vào ngày mai 6/12/2018.

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc