Đồng Tháp: Nhiều chuyển biến tích cực trong công tác mặt trận

10/11/2018 20:02:31

​Nhiều chuyển biến tích cực trong công tác mặt trận cơ sở đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn tại Đồng Tháp. Đó là nhận xét của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tại Hội nghị Ban công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024 và ngày Hội Đại đoàn kết dân tộc ấp Tịnh Hưng, xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh được diễn ra vào sáng nay. Tham dự Hội nghị còn có ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp.


Trong 5 năm qua, Ban công tác Mặt trận ấp Tịnh Hưng đã tập trung tập hợp và vận động người dân tham gia 3 phong trào thi đua yêu nước gồm: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; cuộc vận động “Vì người nghèo”; cuộc vận động “Người Việt Nam tiêu dùng hàng Việt Nam”. Bên cạnh đó, Ban công tác Mặt trận ấp đã phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”.

Hội nghị đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của người dân xoay quanh việc xây dựng bộ mặt nông thôn mới như: Giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn; công tác vận động nông dân tham gia hợp tác xã và tư duy mới trong sản xuất nông nghiệp; ý thức xây dựng, thay đổi bộ mặt nông thôn.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đánh giá cao kết quả đạt được ở ấp Tịnh Hưng. Đặc biệt là trong lãnh đạo của Tỉnh ủy,  UBND tỉnh, vai trò của MTTQ và các đoàn thể đã đưa những cuộc vận động thành những việc làm rất thiết thực và hiệu quả. Từ đó đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn, cải thiện đời sống người dân. Đặc biệt là thể hiện dân chủ trực tiếp của người dân trong giám sát đối với chính quyền ngày càng được mở rộng.

Duy Anh/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc