Tăng cường kiểm soát ATGT đường bộ trong 3 tháng cuối năm

11/10/2018 15:38:14

​Tăng cường hơn nữa các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông từ đây đến cuối năm, đặc biệt chú ý đối với đường bộ. Đây là yêu cầu của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tại Hội nghị Sơ kết về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm. Hội nghị diễn ra trong sáng nay và được trực tuyến đến các điểm cầu trong toàn quốc. Tại Đồng Tháp, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự.
Điểm cầu Đồng Tháp, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên Ban ATGT tỉnh dự


Theo đánh giá tại Hội nghị, tai nạn giao thông trong 9 tháng qua mặc dù có giảm nhưng không cao. 3 tháng gần đây nhất có đến 14 vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra, khiến 62 người chết, hơn 50 người bị thương. Phân tích từ các vụ tai nạn này cho thấy nhiều xe vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh, không thắt dây an toàn. 

Trong số hơn 13.200 vụ tai nạn giao thông, làm chết hơn 6.000 người trong 9 tháng qua, thì tai nạn đường bộ chiếm hơn 98%. Nguyên nhân chủ yếu là do lấn làn đường, chạy quá tốc độ và có nộng độ cồn quá mức cho phép.

Riêng tại Đồng Tháp có 99 vụ tai nạn giao thông đã xảy ra, làm 105 người chết. Phần lớn số vụ tai nạn nghiêm trọng đều xảy ra từ khoảng thời gian 18 giờ đến 24 giờ.

Trước tình hình tai nạn giao thông còn diễn biến phức tạp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình yêu cầu các cơ quan chức năng phải có các giải pháp quyết liệt đảm bảo an toàn giao thông 3 tháng cao điểm cuối năm. Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh tăng cường hơn nữa công tác tuần tra kiểm soát, nhất là trên đường bộ.

Thái Thảo/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc