Đồng Tháp: Hội thảo về sách tiếng Việt 1 – Công nghệ giáo dục

11/09/2018 16:28:35

​Sáng nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp tổ chức Hội thảo, khảo sát cảm nhận của học sinh và tiếp thu ý kiến của hơn 100 cán bộ quản lý, giáo viên và phụ huynh ở các địa phương trong tỉnh về triển khai dạy học tiếng Việt lớp 1 – Công nghệ giáo dục. 
Phụ huynh chia sẻ ý kiến tại Hội thảo


Nơi diễn ra Hội thảo là Trường tiểu học Thị trấn 1, huyện Thanh Bình. Đây là Trường đã triển khai dạy học tiếng Việt lớp 1 – Công nghệ giáo dục liên tiếp 6 năm học. Trước khi bước vào thảo luận, các đại biểu đến các lớp 2 của Trường hướng dẫn học sinh điền cảm nhận vào các phiếu khảo sát về sách tiếng Việt lớp 1 – Công nghệ giáo dục. 
Tại Hội thảo, nhận định của đa số phụ huynh sau khi học hết lớp một, các em học sinh đọc tốt và viết đúng chính tả. Phụ huynh cũng cho rằng việc áp dung mô hình hình tròn, vuông tam giác vào giảng dạy cũng không có gì khó hiểu. 
Theo các giáo viên đã trực tiếp giảng dạy và cha mẹ học sinh, thì tài liệu công nghệ giáo dục đáp ứng được mục tiêu giúp trẻ đọc thông, viết thạo. Như vậy, khi lên các lớp tiếp theo, dù không học sách theo chương trình công nghệ giáo dục tiếp nối, vẫn không ảnh hưởng đến việc học của học sinh. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng cần chỉnh sửa một số nội dung trong sách, để phù hợp hơn trong việc dạy học.

Về phía lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, sẽ ghi nhận tất cả các ý kiến và tiến hành triển khai khảo sát ở các trường tiểu học khác trong tỉnh, làm cơ sở báo cáo UBND tỉnh. 


Khảo sát bằng phiếu ý kiến học sinh lớp 2 sau khi đã học tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục. Việc khảo sát này sẽ tiếp tục được thực hiện ở các trường tiểu học khác trên địa bàn tỉnh


Thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp qua các năm học, từ 2013 – 2014 đến 2017 – 2018, tỷ lệ học sinh lớp 1 đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng giữa dạy học theo sách tiếng Việt lớp 1 – Công nghệ giáo dục và sách tiếng Việt lớp 1 – hiện hành chỉ lệch nhau từ 0,2 đến 0,8% và đều đạt từ 97% trở lên.

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc