Đồng Tháp: Phát động tháng khuyến học năm 2018

11/08/2018 20:40:53

​Ngày 11/8, tại xã Tân Khánh Đông, thành phố Sa Đéc, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp chọn làm điểm tổ chức Lễ phát động Tháng khuyến học và trao học bổng năm 2018. Năm nay, tại mỗi huyện, thị, thành phố, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp chọn một xã, phường để làm điểm phát động tháng khuyến học.

Tại lễ phát động, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Tháp đã vận động Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Đồng Tháp trao tặng 10 chiếc xe đạp, 20 bàn học và 40 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ khuyến học Nguyễn Sinh Sắc cũng trao 16 suất học bổng cho các em sinh viên nghèo đang theo học các trường cao đẳng, đại học và trung cấp nghề, mỗi suất từ 2 triệu đến 4 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty xăng dầu Đồng Tháp cũng trao tặng cho thành phố Sa Đéc 2 tủ sách khuyến học tổng trị giá 20 triệu đồng. 

Cũng nhân dịp này, với sự tài trợ của các thành viên Diễn đàn sứ cảnh Việt Nam, UBND xã Tân Khánh Đông phát 150 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đồng thời, trao giấy biểu dương cho 2 gia đình học tập, 1 cộng đồng học tập và 1 đơn vị học tập. 

Tổng kinh phí cho việc trao học bổng và quà tại buổi lễ phát động tháng khuyến học là trên 200 triệu đồng.

Hội Khuyến học tỉnh đã vận động được gần 1 tỷ 800 triệu đồng để trao quà và học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại lễ phát động tháng khuyến học ở các địa phương.

Văn Đấu/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày