Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo biện pháp đáp trả sau quyết định trừng phạt của Mỹ

02/08/2018 10:50:00

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ hôm 1/8 cảnh báo sẽ có những biện pháp đáp trả sau các lệnh trừng phạt của Mỹ nhằm vào 2 bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ.


Lệnh trừng phạt của Mỹ liên quan vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ một linh mục người Mỹ.


Cờ Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: EA WorldView.

Trong một thông cáo, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố, quyết định của Mỹ chắc chắn sẽ gây tổn hại tới những nỗ lực mang tính xây dựng đang được triển khai nhằm giải quyết vấn đề giữa hai nước. Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có câu trả lời ngay lập tức cho thái độ thù địch này của Mỹ, mà trên thực tế là sẽ không dẫn tới kết quả nào. Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi chính quyền Mỹ rút lại quyết định sau lầm này.

Những biện pháp trừng phạt của Mỹ chủ yếu bao gồm việc phong tỏa và đóng băng tài sản của các Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bộ Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ, mà nước này cáo buộc là đóng vai trò quan trọng trong vụ bắt và giam giữ linh mục người Mỹ Andrew Brunson. Ngoài ra, các công dân Mỹ cũng bị cấm làm ăn hay giao dịch với hai quan chức này.

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc linh mục Andrew Brunson tiến hành các hành vi khủng bố và do thám. Hồi tuần trước, dưới sức ép của Mỹ, ông này đã được chuyển sang chế độ quản thúc tại gia.

(Theo: Thu Hoài/VOV.VN)

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày