Đồng Tháp – TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm cải cách hành chính

01/08/2018 16:50:41

​Sáng nay, đoàn công tác của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hồ Chí Minh đến Đồng Tháp trao đổi kinh nghiệm trong triển khai thực hiện đánh giá sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp trong công tác cải cách hành chính.  


Tiếp đoàn, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, tỉnh rất quan tâm đến cải cách thủ tục hành chính để thu hút đầu tư, nâng cao đời sống người dân và đánh giá sự hài lòng của họ đối với hoạt động của cơ quan nhà nước. 

Cụ thể, chỉ số hài lòng chung của người dân và tổ chức đối với các sở, ngành tỉnh trong thực hiện tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm Hành chính công tỉnh đạt trên 84% vào năm 2017. Đồng Tháp còn thực hiện được một số mô hình hay như: Ngày thứ Sáu nghe dân nói, cà phê doanh nhân – doanh nghiệp, vận dụng mạng xã hội vào quản lý hành chính, hẹn giờ hướng dẫn kê khai – tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tận nhà… 

Bày tỏ ấn tượng với những cách làm và kết quả của Đồng Tháp, ông Vũ Thanh Lưu - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.Hồ Chí Minh mong muốn hai bên tiếp tục duy trì mối liên hệ, tiếp tục trao đổi lẫn nhau trong thời gian tới.

Duy Khánh/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc