Quảng Ngãi tìm hiểu kinh nghiệm cải cách hành chính, TCCNN tại Đồng Tháp

01/08/2018 16:34:48

​Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi do ông Lê Viết Chữ - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Tháp.


Chiều nay, ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp cùng đại diện các sở, ngành, địa phương đã cùng tiếp, trao đổi với đoàn công tác Quảng Ngãi về cải cách hành chính và thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp.

Phía Đồng Tháp chia sẻ một số kinh nghiệm để nâng cao chỉ số PCI và các chỉ số về cải cách hành chính. Tỉnh duy trì các kênh thông tin giao tiếp giữa chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp như mô hình cà phê doanh nhân – doanh nghiệp. Tăng cường thăm, trao đổi trực tiếp với cơ sở, tổ chức họp mặt doanh nghiệp định kỳ. Ngoài ra, tỉnh phối hợp với các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp và rà soát các chính sách tín dụng cho doanh nghiệp khởi nghiệp… 


Một trong những vấn đề được Đồng Tháp quan tâm thực hiện đó là thay đổi từ nhận thức đến hành động trong bộ máy chính quyền, chuyển đổi từ cơ chế “xin – cho” thành “đồng hành cùng doanh nghiệp”, từ “suy nghĩ cho doanh nghiệp” thành “suy nghĩ như doanh nghiệp”. 

Ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp chia sẻ với tỉnh bạn một số kinh nghiệm trong kiến tạo môi trường đầu tư, kích hoạt và gắn kết nông dân thông qua mô hình hội quán.

Ông Lê Viết Chữ - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi bày tỏ ấn tượng với những kết quả mà Đồng Tháp thực hiện trong thời gian qua, nhất là cách thức khơi dậy sức mạnh trong nhân dân. Ông Lê Viết Chữ cho biết sẽ xem xét xuất vận dụng những cách làm hay của Đồng Tháp vào Quảng Ngãi.

Buổi sáng cùng ngày, đoàn đã đến tham quan, tìm hiểu hoạt động của Hội quán Minh Tâm, HTX Xoài Mỹ Xương và mô hình cây xoài nhà tôi ở huyện Cao Lãnh. 

Dự kiến sáng mai, đoàn tiếp tục tham quan, chia sẻ kinh nghiệm tại thành phố Sa Đéc.

Hồng Nhung/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày