Đồng Tháp – Salavan (Lào) ký kết biên bản ghi nhớ giai đoạn 2018 – 2021

14/06/2018 16:25:53

​Sau khi kết thúc tốt đẹp chương trình làm việc với lãnh đạo và một số doanh nghiệp tại tỉnh Champasak, Lào, chiều ngày 13/6, ông Nguyễn Văn Dường - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Salavan. Ông Sisuvanh Vongchomsi - Bí thư Tỉnh uỷ, Tỉnh trưởng tỉnh Salavan tiếp đoàn.

Lãnh đạo hai tỉnh Đồng Tháp và Salavan đã cùng nhau thông tin về tình hình phát triển kinh tế trong thời gian qua. Hai bên thống nhất đánh giá cao về kết quả thực hiện biên bản ghi nhớ giữa hai tỉnh giai đoạn 2013 – 2017. Đáng chú ý là quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện đã đi vào chiều sâu. 

Hàng năm, hội hữu nghị của hai tỉnh đã duy trì tổ chức gặp gỡ, giao lưu. Thanh niên hai tỉnh cùng nhau chia sẻ những mô hình hay, tìm hiểu về phong tục, văn hoá của mỗi bên. Trường chính trị hai tỉnh đã tiến hành các chuyến thăm, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy.

Thảo luận cho những định hướng tiếp theo, các sở, ngành và doanh nghiệp Đồng Tháp mong muốn được hợp tác, đầu tư vào tỉnh bạn ở một số lĩnh vực như: Nông nghiệp, du lịch. 

Dịp này ông Nguyễn Văn Dương - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp và ông Sisuvanh Vongchomsi - Bí thư Tỉnh uỷ, Tỉnh trưởng tỉnh Salavan đã ký biên bản ghi nhớ giữa hai tỉnh giai đoạn 2018 – 2021. 

Nội dung biên bản thống nhất tiếp tục tổ chức luân phiên các đoan giao lưu, hữu nghị, xúc tiến thương mại; tạo điều kiện cho các cơ quan, doanh nghiệp hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và đầu tư; Đồng Tháp hỗ trợ sinh viên của Salavan sang học tập tại tỉnh.

Cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Salavan đã đến viếng và dâng hương tại tượng đài ông Kẹo. Đây là người đã có công lớn trong những ngày đầu xây dựng và phát triển tỉnh Salavan.

Thanh Toàn/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc