TX.Hồng Ngự: Thực hiện dịch vụ hẹn giờ tiếp nhận hồ sơ tại nhà

14/06/2018 08:05:31

​Tiếp nối thành công của mô hình hẹn giờ hướng dẫn kê khai, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại nhà theo yêu cầu ở Trung tâm Hành chính công tỉnh Đồng Tháp, UBND thị xã Hồng Ngự đã mở rộng việc thực hiện mô hình này đối với 18 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thị xã. 

TX.Hồng Ngự cũng là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh thực hiện hẹn giờ tiếp nhận hồ sơ tận nhà.

Làm nghề thu mua phế liệu nên chị Nguyễn Thị Thắm ở xã An Bình A, phải dành trọn thời gian cho công việc, nếu nghỉ ngày nào là coi như ngày ấy gia đình bị mất thu nhập. Chính vì vậy mà mỗi khi nghĩ đến việc đi làm giấy tờ, chị Thắm lại đắn đo, ngán ngại khi mất thời gian để đi đến cơ quan nhà nước. Ngay khi biết được UBND thị xã Hồng Ngự thực hiện mô hình hẹn giờ hướng dẫn kê khai, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại nhà theo yêu cầu, chị Thắm lập tức gọi điện thoại đăng ký sử dụng dịch vụ để làm thủ tục cấp đổi sổ hộ khẩu. Chị cũng vừa được nhân viên bưu điện trao trả kết quả tận tay đúng với thời gian hẹn trả. 

Lần đầu tiên đăng ký sử dụng dịch vụ Hẹn giờ hướng dẫn kê khai, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả tại nhà, bà Phạm Thị Nương, ngụ phường An Lộc khá bất ngờ vì đúng giờ hẹn, nhân viên bưu điện huyện đã có mặt tại nhà để hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cho gia đình bà.

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc