Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thăm Champasak trong chuyến công tác tại Lào

12/06/2018 15:56:35

​Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp do ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đang có chuyến công tác tại Lào. Chuyến công tác nhằm tiếp tục thúc đẩy hoạt động đối ngoại trên các lĩnh vực và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Đồng Tháp và một số tỉnh ở nước bạn Lào
Trong ngày công tác đầu tiên, sáng nay đoàn đã đến làm việc tại tỉnh Champasak. Ông Somsanit Bouttivong - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Champasak tiếp đoàn. 

Hai bên đã thông tin khái quát về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của mỗi tỉnh. Ông Nguyễn Văn Dương giới thiệu thêm về thế mạnh nông nghiệp của Đồng Tháp và cho biết đang tiếp tục thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại, an toàn, bền vững. 

Trao đổi về kết quả thực hiện biên bản ghi nhớ năm 2017 cho thấy, Đồng Tháp đã hỗ trợ 11 suất học bổng cho sinh viên tỉnh Champasak học tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp và trao đổi đoàn giao lưu, hữu nghị. Định hướng cho hợp tác trong thời gian tới, ông Nguyễn Văn Dương và ngày Somsanit Bouttivong thống nhất giao cho các sở, ngành 2 bên nghiên cứu, tiếp tục thúc đẩy hợp tác dựa trên những thế mạnh của 2 tỉnh. 

Champasak hiện có khoảng 4.000 kiều bào Việt Nam đang sinh sống và khoảng 10.000 người Việt đến học tập, làm việc, kinh doanh. Tỉnh Champasak có đường biên giới giáp với Thái Lan và Campuchia. Tỷ trọng dịch vụ và nông nghiệp chiếm khoảng 70% giá trị phát triển kinh tế hàng năm.

Thanh Toàn/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc