Phà Cao Lãnh vẫn hoạt động sau khi khánh thành cầu Cao Lãnh

18/05/2018 16:58:47

​Dự kiến ngày 27/5, cầu Cao Lãnh sẽ được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động. Tuy nhiên, phà sẽ không ngừng hẳn sau khi cầu Cao Lãnh được khánh thành mà vẫn được bố trí phương tiện để hoạt động thêm 1 năm nữa. Đây là thông tin vừa được đại diện Sở GTVT báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương trong cuộc gặp gỡ cán bộ, công nhân viên chức Phà Cao Lãnh trong chiều nay. 


Việc duy trì hoạt động của phà Cao Lãnh nhằm đáp ứng nhu cầu dân sinh trong khu vực trong khi chờ TP.Cao Lãnh triển khai xây dựng bến phà chùi. 

Đại diện Sở GTVT thông tin, hiện Công ty Phà Đồng Tháp có các bến trực thuộc là: Bến Cao Lãnh, bến Sa Đéc, bến Phong Hòa - Thới An chuẩn bị đưa vào hoạt động đầu tháng 6/2018 sau khi cầu Cao Lãnh thông xe. Còn lại bến Hồng Ngự - Tân Châu trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư, dự kiến đưa vào khai thác năm 2019. 


Nhiều thế hệ cán bộ, nhân viên phà Cao Lãnh đã đóng góp tích cực cho nhiệm vụ nối liền hai bờ sông Tiền, tỉnh Đồng Tháp. Ảnh: Nhân viên phà Cao Lãnh trao đổi với lãnh đạo tỉnh trong buổi gặp gỡ chiều ngày 18/5 


Hiện tổng số lao động tại phà Cao Lãnh là 125 người, sau khi đơn vị này ngưng hoạt động sẽ được điều về bến phà Sa Đéc 44 người, bến phà Phong Hòa 44 người. Số lao động giảm biên chế dự kiến là 30 người, trong đó đã có 15 người tự nguyện đăng ký nghỉ việc để hưởng chế độ. Tuy nhiên,  khi bến Hồng Ngự - Tân Châu đi vào khai thác sẽ ưu tiên tuyển dụng lại số lao động đã nghỉ. 

Đại diện phà Cao Lãnh kiến nghị với UBND tỉnh cho phép được bố trí 2 phương tiện phà 100 tấn và 40 tấn để vận chuyển hành khách đi xe máy và đi bộ theo nguyện vọng của người dân và học sinh, sinh viên 02 bờ trong khi chờ xây dựng bến phà chùi.

Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp trân trọng những đóng góp tích cực của cán bộ, công nhân viên phà Cao Lãnh đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng thời động viên người lao động tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ cho đến chuyến phà cuối cùng. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở GTVT hoàn thành các chế độ giảm biên chế công khai, minh bạch và có hướng giải quyết bài toán việc làm cho số lao động của phà.

Mỹ An/THĐT 

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc

Giới thiệu phim trong ngày