THĐT: Tài tử miệt vườn bước vào vòng khởi động

14/05/2018 16:39:09

​Sáng nay, gameshow Tài tử miệt vườn do Đài PTTH Đồng Tháp thực hiện đã chính thức khởi động. Tiêu chí của sân chơi là nhằm phát hiện những giọng ca tài tử, vọng cổ cải lương thực sự thuyết phục về chuyên môn, nghệ thuật của và phong cách biểu diễn trên sân khấu. 
3 nghệ sĩ ngồi ở ghế giám khảo chương trình Tài tử miệt vườn

Từ sáng sớm, đông đảo thí sinh đã có mặt để làm thủ tục. Thí sinh dự thi đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau, có những thí sinh ở rất xa cũng đã về tham dự như Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Tây Ninh… Một điều thú vị nữa là có nhiều thí sinh ở nhiều độ tuổi, ngành nghề khác nhau. Có những cụ trên 70 tuổi hoặc các bé dưới 10 tuổi vẫn nhiệt tình dự thi. Ngoài một số thi sinh có sinh hoạt trong câu lạc bộ đờn ca tài tử các địa phương, đa phần là các thí sinh tự do, đến với đờn ca tài tử bằng niềm đam mê. 

Ngồi ở hàng ghế giám khảo để giúp chọn ra các giọng ca xuất sắc bước vào vòng trong là nghệ sỹ Thanh Hằng, nghệ sỹ Việt Anh và nghệ sỹ Ngọc Huyền. Toàn cảnh sân khấu Tài tử miệt vườn trong ngày thi đầu tiên


Tại vòng 1 mang tên khởi động, mỗi thí sinh chọn hát 1 câu vọng cổ hoặc 1 lớp trong 20 bài bản tổ. Ban giám khảo sẽ chọn ra 40 thí sinh có điểm số cao nhất để bước tiếp vào vòng trong.

Thông tin từ Ban tổ chức những ai yêu thích bộ môn nghệ thuật này vẫn có thể tiếp tục đăng ký dự thi cho đến ngày 14/5/2018.

PV/THĐT 

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc