Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp thăm văn nghệ sỹ lão thành tại TP.HCM

13/03/2018 16:44:39

​Sáng nay ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp dẫn đầu  đoàn văn nghệ sỹ tỉnh đã có chuyến thăm hỏi giới văn nghệ sỹ lão thành, là những người con ưu tú của quê hương Đồng Tháp đang sinh sống và hoạt động nghệ thuật tại TP.HCM.


Đoàn đã có dịp tiếp xúc với các văn nghệ  sỹ lão thành, những người con ưu tú của quê hương Đồng Tháp như nhạc sư Nguyễn Vĩnh Bảo, với tài năng âm nhạc và vốn kiến thức của mình ông đã phát huy và đưa ngón đàn tài tử của dân tộc ra trường thế giới. Nhạc sỹ Phạm Lý người có đóng góp to lớn trong việc nghiên cứu, vực dậy hò Đồng Tháp. Từ một điệu hò sắp bị mai một, ngày nay, câu hò Đồng Tháp đã được nhiều người biết đến và tìm học. 

Trong buổi gặp gỡ sáng nay, đoàn còn thăm hỏi hoạ sỹ Lê Thanh Trừ, nhạc sỹ Hoàng Dũng, nhà điêu khắc Phạm Mười. 

Trao đổi với đoàn, những nghệ sỹ lão thành tuy đã nhiều tuổi nhưng lòng nhiệt quyết dành cho loại hình nghệ thuật dân tộc cũng như mong muốn cống hiến cho quê hương đất nước chưa bao giờ nguội tắt. Đó là cũng là động lực để thế hệ văn nghệ sỹ trẻ tỉnh nhà ngày nay noi theo. 

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp tri ân, biểu dương những đóng góp to lớn của văn nghệ sỹ lão thành có nhiều đóng góp, cống hiến cho hoạt động văn hóa, nghệ thuật tỉnh nhà. Ông Lê Minh Hoàn đồng thời mong muốn các văn nghệ sỹ sống vui, khỏe, tiếp tục cống hiến cho nền văn hóa tỉnh nhà nói riêng và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật dân tộc nói chung.

Thanh Long/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc