Giải tỏa chợ tạm - Cần sự chung tay

13/03/2018 08:11:33

​Trên địa bàn TP. Cao Lãnh có 20 chợ nằm trong quy hoạch. Ngoài con số đó vẫn còn tồn tại nhiều chợ tự phát. Những ngôi chợ tự phát thiếu kiểm soát vừa gây mất trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị vừa tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Theo lộ trình nâng cấp lên đô thị loại 2, từ năm 2016, chính quyền thành phố Cao Lãnh đã đẩy mạnh công tác giải tỏa chợ tự phát nhưng công tác này vẫn còn lắm gian nan. Trái ngược với khu chợ tạm vẫn luôn hoạt động nhộn nhịp trong nhiều năm nay thì chợ mới Hòa An sau 2 tháng khánh thành vẫn còn khá thưa vắng. Chợ Hòa An được UBND TP. Cao Lãnh đưa vào hoạt động để di dời chợ tạm Cầu Sắt Vỉ và chợ tạm Xếp Lá về đây. Một số tiểu thương ở chợ Hòa An cho biết lúc đầu cũng có tiểu thương vào nhưng việc mua bán ở đây khá ế ẩm vậy là lại rủ nhau trở về chợ tạm bán như cũ.

Từ năm 2016 đến nay, thành phố Cao Lãnh đã thực hiện giải tỏa 6 chợ tự phát trên địa bàn. Bao gồm, 2 chợ tạm Khai Long và Ngã Ba, dời về chợ Tân Thuận Tây; 2 chợ tạm Cầu Sắt Vỉ và Xếp Lá, dời về chợ Hòa An; 2 chợ tạm Quảng Khánh, Nghĩa Trang, dời về chợ phường Mỹ Phú. Trong số đó, việc giải tỏa 2 chợ tạm Cầu Sắt Vỉ và Xếp Lá là chưa thành công. Chính quyền thành phố cho biết sắp tới sẽ tiếp tục vận động, nếu vẫn không được thì có khả năng chế tài.

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc