Xã hội hóa xây dựng hồ bơi cho trẻ em ở huyện Hồng Ngự

13/03/2018 08:03:06

​Trẻ em đuối nước luôn là tai nạn thương tâm đối với các gia đình. Nguyên nhân một phần là do trẻ không biết bơi. Để giúp trẻ có thể tập bơi, chủ động ứng phó với rủi ro, Ban giám hiệu Trường tiểu học Phú Thuận B2 ở vùng cù lao huyện Hồng Ngự được các phụ huynh hỗ trợ đã vận động kinh phí để xây dựng hồ bơi cho học sinh của trường. Sau gần 1 tháng đi vào hoạt động, hồ bơi này đã mang lại những tín hiệu tích cực.  

Từ khi có hồ bơi, hầu như ngày nào các em học sinh cũng hào hứng đến tập bơi. Vốn là vùng sông nước, nhiều em không dám xuống sông vì sợ sông lớn nhưng từ khi có hồ bơi trên bờ, các em đã có thể dạn dĩnh hơn khi xuống nước học bơi.

Hồ bơi rộng gần 100m vuông, kinh phí xây dựng khoảng 100 triệu đồng từ nguồn đóng góp của nhà trường, phụ huynh học sinh và các mạnh thường quân trong xã. Dù đời sống của người dân cũng còn khó khăn nhưng với lợi ích thiết thực của việc xây dựng hồ bơi nên tất cả mọi người đều đồng thuận. 

Để vận hành hồ bơi, nhà trường sắp xếp giáo viên, tham gia hỗ trợ dạy bơi miễn phí cho học sinh ở các buổi trong tuần. Ban giám hiệu Trường cũng đã tính đến phương án lâu dài để hồ bơi phục vụ dạy bơi  cho các em nhằm tránh cảnh nay xây, mai bỏ như đã từng xuất hiện ở một số nơi.

PV/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc