Hình thành thêm 2 hội quán, TP.Cao Lãnh có số lượng hội quán cao nhất tỉnh

10/03/2018 17:15:48

​Đến thời điểm này, Đồng Tháp đã có 38 hội quán. Hai hội quán gần đây nhất vừa được ra mắt vào sáng nay tại TP.Cao Lãnh là Nhất Tâm Hội quán ở xã Mỹ Ngãi và Tân An Hội quán ở xã Mỹ Tân. TP.Cao Lãnh cũng trở thành địa phương có số lượng hội quán nhiều nhất trong tỉnh, 7 hội quán. 


Nhất Tâm Hội quán ra mắt với 67 thành viên. Tân An Hội quán có 75 thành viên. Thành viên của hai hội quán này đều là những nông dân có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết trong sản xuất nông nghiệp và tự nguyện tham gia hội quán để cùng chia sẻ những hiểu biết, kiến thức và tiếp cận thêm cách làm ăn tiến bộ để cùng phát triển. 

Dự lễ ra mắt của hội quán, ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp một lần nữa bày tỏ kỳ vọng đây sẽ là nơi giúp thay đổi tư duy của nông dân trong sản xuất, kinh doanh. Đó là sản xuất theo hướng sạch, an toàn, liên kết với nhau trong sản xuất, mua bán. Với những cách làm đó nông dân có thể khai thác tốt hơn những giá trị nông sản. Bí thư Tỉnh ủy đưa ra ví dụ về những nông dân tiêu biểu dám nghĩ, dám làm như cách làm lúa sạch không cần phân, thuốc trừ sâu của nông dân Võ Văn Tiếng ở huyện Hồng Ngự; việc sản xuất giảm giá thành theo mô hình của GS.TS Võ Tòng Xuân và cánh đồng sản xuất lúa lý tưởng ở xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười. Những mô hình hay, cách làm hiệu quả thực tế cho thấy không quá khó đối với nông dân nếu mỗi người chịu thay đổi cách nghĩ, cách làm.

Chí Nghĩa/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc