Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp nói chuyện về làng mới

06/08/2017 20:05:46

​Xã Tân Thuận Tây, thành phố Cao Lãnh là một trong 2 xã được tỉnh Đồng Tháp chọn thực hiện thí điểm mô hình “Cộng đồng dân cư quản lý xây dựng nông thôn mới” hay còn gọi là làng mới. Sáng nay, tại ấp Tân Hậu, ông Lê Minh Hoan - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã có buổi nói chuyện để góp phần giúp người dân địa phương hiểu và thực hiện thành công mô hình.

Tại buổi nói chuyện, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã giới thiệu về mô hình làng mới của Hàn Quốc; thực trạng sản xuất nông nghiệp trong xu thế hội nhập và hiệu quả bước đầu của các hội quán nông dân trên địa bàn tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ, từ lãnh đạo cho tới người dân cần phải thay đổi cách nghĩ, cách làm, phát huy tính cộng đồng, hợp tác trong phát triển kinh tế, sản xuất. Đặc biệt là sản xuất hàng hóa an toàn đáp ứng nhu cầu thị trường, phát triển nền nông nghiệp bền vững. Ông Lê Minh Hoan cũng nhấn mạnh, người dân phải là chủ thể tham gia quản lý và tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn, hạn chế trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước. 

Thông tin sau các chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm tại một số nước phát triển cũng được lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo thành phố chia sẻ tại buổi nói chuyện.

Phương Nga/THĐT

Share on Twitter Share on Google Share on Yahoo                Print In bài

Ý kiến bạn đọc